Thị xã Việt Yên: Tổ chức hội nghị biểu dương Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024

Lượt xem:
Đọc bài viết
Sáng ngày 08/4, Hội Người cao tuổi (NCT) thị xã Việt Yên tổ chức hội nghị biểu dương Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024.
Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có ông Dương Văn Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Quý Dương - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thân Văn Thuần - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội NCT thị xã; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể chính trị thị xã và trên 50 người cao tuổi tiêu biểu của thị xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm - Chủ tịch Hội NCT thị xã báo cáo kết quả Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024.

Hiện nay, toàn thị xã có 37.684 hội viên NCT chiếm 16,4% dân số, tham gia sinh hoạt ở 322 tổ hội, 134 chi hội, 17 cơ sở hội. Trong đó có hơn 1.763 NCT tham gia vào bộ máy của hệ thống chính trị ở địa phương.

Với nhiệm vụ trọng tâm “Phát huy vai trò người cao tuổi” của tổ chức Hội gắn với phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, người cao tuổi các cấp trong thị xã đã tích cực tham gia vào bộ máy của hệ thống chính trị ở cơ sở và luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua, toàn thị xã có 9.519 lượt NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Với tinh thần trách nhiệm, nêu gương, cán bộ hội viên luôn đóng góp nhiều ý kiến trong việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận và các đoàn thể góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực tham gia tham luận, phát biểu ý kiến chia sẻ kinh nghiệm, cách làm, kết quả đạt được trong thực hiện phong trào, qua đó lan tỏa để các hội viên cùng học tập, làm theo như: Tuyên truyền vận động các hội viên phát huy vai trò Người cao tuổi trong công tác chính quyền ở cơ sở; MTTQ xã thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng…

Ông Dương Văn Trọng - Ủy viên BTV Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Giang phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Trọng, Ủy viên BTV Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Giang; Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã đã biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi thị xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị thời gian tới các cấp hội, hội viên người cao tuổi cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Thường xuyên quan tâm công tác tuyên truyền về Luật NCT, các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước về NCT, về những tấm gương NCT, biểu dương khen thưởng NCT tiêu biểu có nhiều thành tích công tác ở cơ sở để các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội nhận thức đầy đủ vai trò, vị trí của NCT từ đó quan tâm công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, động viên NCT tích cực tham gia phát triển KTXH, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương.

Đẩy mạnh phong trào thi đua: “Tuổi cao - Gương sáng” gắn cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với các phong trào thi đua, cuộc vận động của các địa phương làm chỗ dựa vững chắc cho Đảng, chính quyền, góp phần ổn định tình hình chính trị ở cơ sở.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen cho 34 cá nhân; Hội Người cao tuổi thị xã tặng Giấy khen cho 17 cá nhân; 13 cá nhân được đề nghị cấp trên khen, thưởng vì có thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019 – 2024.

Đồng chí Thân Văn Thuần, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã trao Giấy khen cho NCT có thành tích xuất sắc.
Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Chủ tịch Hội NCT thị xã trao Giấy khen của
Hội Người cao tuổi thị xã cho NCT có thành tích xuất sắc

Kim Oanh – Hội NCT thị xã Việt Yên

Tổng số truy cập: 303,203