Thành phố Bắc Giang: Tổng kết 20 năm hoạt động Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh người cao tuổi thành phố Bắc Giang (2004 – 2024)

Ngày 14/4, Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh người cao tuổi thành phố Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh người cao tuổi thành phố (2004 – 2024), phương hướng hoạt động câu lạc bộ những năm tiếp theo.

Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hảo - Chủ tịch Hội đồng Dưỡng sinh Việt Nam; ông Nguyễn Bá Thục - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi tỉnh; ông Nguyễn Hữu Đính - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Vi Văn Toàn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch MTTQ thành phố; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể thành phố và gần 100 thành viên CLB Dưỡng sinh thành phố.

Ông Nguyễn Bá Thục - Phó chủ tịch Thường trực Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh.

Xuất phát từ nhu cầu rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, để có hạt nhân làm nòng cốt xây dựng và phát triển phong trào tập luyện môn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi các phường, xã, tháng 10 năm 2004, Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh người cao tuổi thành phố được thành lập thuộc Ban đại diện Hội Người cao tuổi quản lý, chỉ đạo; năm 2012, Hội người cao tuổi thành phố được thành lập (Chuyển từ mô hình Ban đại diện Hội người cao tuổi sang hoạt động theo mô hình Hội người cao tuổi). Đây là bước chuyển mới quan trọng trong tổ chức hoạt động của người cao tuổi trong đó có Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh.

Đại diện lãnh đạo UBND – UBMTTQ thành phố Bắc Giang tặng hoa chúc mừng CLB

Câu lạc bộ luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện về tinh thần, vật chất và sự giúp đỡ thường xuyên của các cấp Hội NCT từ tỉnh đến có sở; sự giúp đỡ về chuyên môn của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh người cao tuổi thành phố không ngừng phấn đấu xây dựng Câu lạc bộ vững mạnh về tổ chức, tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng các bài tập dưỡng sinh, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao trong các sự kiện chính trị của thành phố và tỉnh đạt kết quả tốt.

Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức luyện tập các bài thể dục dưỡng sinh mới và các bài thể dục dưỡng sinh đã tập, đến nay các thành viên đã tập thành thạo các bài tập dưỡng sinh như: bài Quyền taekwondo, Thái cực quyền, Thái cực kiếm, múa quạt, chạy bộ, Khỏe vì Nước, 7 động tác 56 nhịp, Vòng càn khôn....v.v. Cùng với nhiệm vụ tổ chức luyện tập và các hoạt động của Câu lạc bộ, các thành viên của Câu lạc bộ cư trú trên địa bàn phường, xã tích cực tham gia xây dựng phong trào luyện tập thể dục dưỡng sinh tại cơ sở, xây dựng các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh ở phường, xã, chi hội người cao tuổi. Hiện nay toàn thành phố có 149 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh người cao tuổi trong đó có 16 câu lạc bộ các phường xã, 133 câu lạc bộ ở các chi hội người cao tuổi luyện tập thường xuyên. Hoạt động của câu lạc bộ là sân chơi bổ ích cho lớp người cao tuổi, góp phần nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật cho người cao tuổi, hoạt động phong trào thể dục dưỡng sinh của cơ sở có phần đóng góp tích cực của các thành viên câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh người cao tuổi thành phố.

Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh TP biểu diễn một số bài tập

Lưu Thủy – Hội NCT thành phố